Giáo viên mầm non bạn có muốn làm không?

Tâm huyết với nghề và theo đuổi ước mơ của mình, cuối cùng tôi cũng đã cụ thể hóa ước mơ đó trở thành hiện thực đó là trở thành giáo viên mầm non, một trong những nghề hót nhất hiện nay.

Tốt nghiệp hệ trung cấp mầm non của trường đại học thủ đô hà nội tôi được nhận vào làm việc tại một trường công lập của thành phố với điều kiện làm việc và thu nhập nhập khá tốt, trong mắt mọi người nghĩ tôi thật may mắn vì đã có một công việc tốt nhàn hạ, thu nhập cao. Nhưng chỉ những người trong nghề mới hiểu hết được sự vất vả và áp lực công việc thế nào. Làm gì có con đường nào mà bạn được rảo bước trên hoa hồng.

giáo viên mầm non

Nghề giáo viên mầm non không sướng như những gì mọi người nghĩ

Những khó khăn nhất định

Gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ bạo hành học sinh xảy ra ở các nhà trẻ, mẫu giáo trên toàn quốc, làm dư luận và người dân bức xúc, hoang mang và lo lắng. Đó chỉ là một bộ phận nhỏ những giáo viên thoái hóa biến chất, không có đủ năng lực và nghiệp vụ sư phạm, vô tình đã làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của ngành giáo dục mầm non và mất dần cái nhìn thiện cảm của mọi người về các giáo viên mầm non.

Lớp tôi có 40 học sinh với mỗi người một tính khác nhau, để đưa các cháu vào khuôn mẫu không phải một sớm, một chiều mà làm được. Công việc buổi sáng là khoảng thời gian cũng khá mệt mỏi với chúng tôi khi mà đón trẻ từ tay bố mẹ, trẻ nào cũng khóc theo bố mẹ, vùng vằng ném cặp, dép, mũ, tất cả những gì mà trẻ có thể ném. Có những bé chúng  tôi phải bế trên tay một lúc lâu mới chịu nín, đó chưa kể đến có hôm một bé khóc kéo theo gần cả lớp khóc theo.

Học sinh mỗi trẻ một tính nết, đang tuổi nghịch ngợm nô đùa nhau vô tình có trẻ bị đau hay thâm tím chân tay, có những phụ huynh co thể hiểu và thông cảm vì lớp đông cũng khó kiểm soát, nhưng cũng có những phụ huynh dữ dằn làm nhiều cô  phải dơm dớm nước mắt. Họ đâu biết rằng bản thân họ cảm thấy vất vả vì mấy ngày nghỉ lễ ở nhà trông con mà chỉ mong nhanh chóng kết thúc kì nghỉ để có thể gửi con đi học.

Mỗi dịp lễ tết xong là chúng tôi lại coi như quản lý một lớp mới từ đầu, tất cả những thói quen ăn uống và sinh hoạt vào khuôn mẫu được cha mẹ chiều chuộng trẻ đã quên và chở lên khó bảo hơn. Mỗi lúc trẻ đi vệ sinh tất thảy mọi việc đều tới tay cô giáo, lúc nhiều trẻ đi một lúc mà chưa xong trẻ này trẻ kia đã bậy ra nhà ra quần, ném cả quần áo và tất bẩn lên người giáo viên và người nhau. Khi trẻ đã trở lại mái ấm của mình cũng là lúc chân tay chúng tôi dã dời, cũng có nhưng hôm cha mẹ trẻ có việc bận mà không kịp đón con các cô còn bên trẻ tới tối muộn mới về mặc cho công việc bừa bộn ở nhà vẫn đang chờ các cô ở nhà.

giáo viên mầm non

Việc nước và việc nhà đều quan trọng và tôi đều phải cố gắng làm thật tốt 2 việc đó

Nghề giáo viên mầm non là vậy đó các bạn nhưng đổi lại sự mệt mỏi bằng những nụ cười của trẻ thơ và sự trưởng thành của những chủ nhân tương lại đất nước. Vì vậy bạn hãy sống và cống hiến hết mình với nghề vì sự phồn vinh của đất nước, xứng đáng là người giáo viên mầm non.

Tin cùng chuyên mục

đừng để sai lầm cản trở giấc mơ của bạn

Đừng để sai lầm cản trở giấc mơ của bạn

Trong cuộc đời ai cũng đã từng trải qua những sai lầm của riêng mình, có những sai lầm mà bạn có thể sửa chữa nhưng có những sai lầm chỉ làm cho bạn thêm phần day dứt bản thân….

Xét học bạ THPT không thi năng khiếu ngành mầm non

Xét học bạ THPT không thi năng khiếu ngành mầm non

Các trường xét tuyển học bạ THPT hệ Trung cấp Mầm non Hiện nay có rất nhiều trường mở mã ngành trung cấp mầm non chỉ xét tuyển học bạ THPT, BTVH bạn tốt nghiệp lớp 12 xong hay bạn…

giáo viên mầm non

Giáo viên Mầm non có cần sáng tạo không?

Nếu bạn nghĩ rằng công việc của một giáo viên mầm non chỉ đơn giản là dạy hát, vẽ và chăm sóc trẻ mà không cần phải suy nghĩ, sáng tạo thì bạn đã sai. Đối với giáo viên mầm…

trung cấp mầm non trung ương

Học Trung cấp Mầm non Trung Ương Hà Nội

Ngành trung cấp mầm non trung ương hà nội của trường cao đẳng sư phạm trung ương là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ hiện nay , đặc biệt là với phái nữ. Nghề giáo viên mầm non tuy…

Sư phạm mầm non

Cơ hội có mang lại khi học sư phạm mầm non hay không

Giáo dục mầm  non có mang lại cơ hội khi ra trường Học trung cấp sư phạm mầm non một cánh cửa rộng mở cho các bạn thí sinh thi kém phần may mắn vào đại học. Kỳ thi đại…

văn bằng 2 sư phạm tiểu học

Tuyển sinh văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học

Căn cứ vào Thông tư 27/2014/TT-BGDĐT, ngày 11/08/2014 của BGD&ĐT về việc ban hành quy chế tuyển sinh TCCN; Căn cứ Thông tư 22/2014/TT-BGĐT, ngày 09/07/2014 của BGD&ĐT về việc ban hành quy chế đào tạo TCCN; Lựa chọn ngành…